Chân Tổ Yến Sào
Chân tổ yến chính là phần đế giúp tổ yến cố định vào vách đá thành nhà. Chân tổ yến thường có kết cấu dày, dạng cục. Vì yến phải tiết ra nhiều nước bọt để tạo thành khối kết dính thật chặt vào vách đá. Do đó chân tổ yến ăn khá giòn và dai. Thông thường người ta phải khéo léo lấy được cả tổ yến và chân tổ yến thành một khối. Nhưng với những tổ quá dính người ta làm gãy chân tổ yến. Vì thế mới có chân tổ yến rời.
Chân tổ yến cũng chứa nhiều dinh dưỡng và có công dụng như tổ yến sào.
Hướng dẫn sử dụng chân tổ yến: bạn cần ngâm chân tổ yến vào nước ít nhất 1 tiếng để chân tổ yến mềm ra cho tới khi nào có thể xé thành sợi là được. Sau đó bạn có thể chế biến chân tổ yến giống như với yến sào.
Chân tổ yến so với tổ yến sào hàm lượng dinh dưỡng cũng không hề thua kém. Chỉ có điểm khác biệt chân tổ yến thời gian phải chế biến lâu, nếu không biết cách chế biến sẽ dễ vón cục.
Chân tổ yến
Chân tổ yến
Chân tổ yến
Chân tổ yến
Chân tổ yến