Cách làm yến chưng táo đỏ kỳ tử siêu đơn giản tại nhà

Yến chưng táo đỏ kỷ tử là món ăn có sự kết hợp của tổ yến, táo đỏ và kỷ tử. Tất cả tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon bổ dưỡng, vừa tốt cho sức khỏe,vừa có tác dụng làm đẹp da và chống lão hóa. Hôm nay, Vua Yến sẽ giới thiệu đến các bạn công dụng và cách chưng đơn giản mà tiện lợi cho các bạn làm tại nhà nhé.

Công dụng của yến chưng táo đỏ kỷ tử

yen sao tao do ky tu vua yen

Yến sào chứa tới 31 nguyên tố vi lượng và 18 loại axit amin nên lợi ích của tổ yến mang lại cho sức khỏe là rất nhiều. Bên cạnh đó, kỷ tử và táo đỏ là hai vị thuốc đông y, táo đỏ có tác dụng thanh nhiệt giải độc, bổ phế, tráng dương, ngăn ngừa lão hóa, làm đẹp da… Còn Nghiên cứu hiện đại cho thấy, trong thành phần của kỷ tử có chứa nhiều vitamin A, B, C. Ngoài ra, loại quả này cũng cung cấp một lượng lớn protein, Fe, Zn, mangan, chất xơ, 8 loại axit amin , zeaxanthin và nhiều hoạt chất quý khác. Chúng có công dụng chống oxy hóa, cải thiện thị lực, giảm đau, kháng viêm, cải thiện chức năng gan, hỗ trợ giảm cân, làm đẹp da, bảo vệ phổi.Vì vậy, việc sử dụng yến sào chưng táo đỏ và kỷ tử thường xuyên có rất nhiều công dụng như:

  • Phát triển hệ tiêu hóa
  • Phát triển và tăng cường trí nhớ
  • Bổ phế
  • Phát triển hệ miễn dịch
  • Bổ máu.
  • Giúp hệ xương chắc khỏe
  • Làm đẹp da, da hồng hào
  • Cải thiện và phục hồi sức khỏe
  • Giảm cân, đẹp dáng
  • Tăng cường khả năng sinh lý
  • Làm đẹp da.
  • Giúp đôi mắt sáng, khỏe
  • Kéo dài tuổi thọ
  • Ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư.

Hướng dẫn cách làm yến sào chưng táo đỏ, kỷ tử

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 01 tai yến tinh chế hoặc yến thô
  • 20 hạt kỷ tử (loại nhỏ) hoặc 10 hạt kỷ từ (loại to).
  • 5-7 thìa cafe đường phèn (tuỳ khẩu vị ngọt nhạt của mỗi người).
  • 15-20 quả táo đỏ.
  • Lá dứa
  • Gừng tươi
  • Nồi nhỏ, Thố chưng hoặc nồi chưng yến chuyên dụng.

Cách thức thực hiện yến chưng táo đỏ kỷ tử:

  • Bước 1: Táo đỏ, kỷ, gừng và lá dứa rửa sạch. Táo đỏ và kỷ tử ngâm khoảng 10-20 phút cho mềm, có thể tách bỏ hạt táo trước, sau đó bạn có thể lựa chọn cắt khoanh hoặc để nguyên quả táo tùy ý. Lá dứa cột lại thành bó nhỏ, gừng thái sợi 1 ít.
  • Bước 2: Ngâm yến tinh chế trong nước khoảng 30 phút để yến nở ra và tơi hơn. Đối với yến thô thì bạn phải thêm bước ngâm nước cho nở ra và làm sạch lông rồi mới rửa sạch lại và để ráo.
  • Bước 3:  Đầu tiên bắt một nồi nước nhỏ tầm 500ml, đun sôi, thả vào lá dứa tầm 3p, sau đó vớt lá dứa ra, thả táo đỏ và kỷ tử đun thêm tầm 5 phút cho chín mềm rồi tắt bếp.

Tổ yến bỏ vào thố cùng đường phèn cùng 1 ít nước vừa đủ và chưng trong 30 phút để đạt được độ mềm dẻo nhất định. Sau đó, tắt bếp, bỏ chung phần táo đỏ và kỷ tử đã nấu chín vào và ủ thêm khoảng 10 phút, lấy ra và bỏ thêm 1 ít sợi gừng là đã chế biến xong món yến chưng táo đỏ kỷ tử thơm ngon.

Chi vai buoc don gian ban co ngay mon yen chung tao do ky tu thom ngon roi vua yen

Chỉ vài bước đơn giản bạn có ngay món yến chưng táo đỏ kỷ tử thơm ngon rồi

Đối tượng nào có thể sử dụng yến chưng táo đỏ, kỷ tử?

Yến chưng táo đỏ kỷ tử được khuyên dùng cho hầu hết mọi người. Đặc biệt với những người già, người cao tuổi, trẻ em, người mới ốm dậy, phụ nữ mang thai,… yến chưng táo đỏ kỷ tử có tác dụng rất tốt để bồi bổ sức khỏe, lại thơm ngon và dễ ăn, màu sắc vô cùng bắt mắt.

Tuy nhiên, trẻ dưới 12 tháng tuổi và người dị ứng với một trong các nguyên liệu của món thì không nên sử dụng. Ngoài ra, mẹ bầu 3 tháng đầu cũng không nên sử dụng bởi yến tính hàn có thể ảnh hưởng đến thai nhi.

Lưu ý khi sử dụng yến chưng táo đỏ kỷ tử

Bạn cần chú ý một số điều trước khi dùng yến chưng táo đỏ kỷ tử như sau:

  • Yến chưng táo đỏ kỷ tử là món ăn bổ dưỡng, tuy nhiên không vì thế mà chúng ta lạm dụng ăn quá nhiều một lần hoặc quá nhiều lần một ngày. Hàm lượng yến khuyến cáo của chuyên gia dinh dưỡng đó là một tuần không vượt quá 50g yến.
  • Không nên ăn yến khi bạn no vì điều này sẽ làm cản trở quá trình hấp thu dinh dưỡng từ món yến chưng đến cơ thể.
  • Nên ăn yến chưng táo đỏ kỷ tử còn nóng vào buổi sáng, khi bụng còn đang đói là tốt nhất.
  • Yến chưng táo đỏ kỷ tử ăn không hết bạn có thể bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh trong 2 – 3 ngày, để lâu quá sẽ mất chất.
  • Trong quá trình bảo quản, khi phát hiện yến chưng táo đỏ và kỉ tử có màu sắc hoặc mùi vị lạ bất thường thì lập tức bỏ đi, không ăn, tránh bị ngộ độc thực  phẩm.
  • Mua yến chưng táo đỏ kỉ tử chưng sẵn cần chú ý hạn sử dụng và nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu và vệ sinh an toàn thực phẩm.

tao do ky tu vua yen

Lưu ý lựa chọn kĩ nguyên liệu yến, táo đỏ và kỷ tử chất lượng ở cửa hàng uy tín.

Mua yến sào ở đâu uy tín?

Ngày nay, trên thị trường, yến sào rất phổ biến, đa dạng mẫu mã cũng như chất lượng làm khách hàng cũng khó khăn để lựa chọn nơi mua tin cậy. Thấu hiểu vậy, chúng tôi – Vua Yến đơn vị chuyên bán yến đảo thiên nhiên có thâm niên nhiều năm trong nghề, cam kết mang đến cho quý vị những sản phẩm yến chất lượng tốt nhất với giá cả tốt nhất.

Vua Yến chuyên cung cấp các loại sản phẩm từ yến đảm bảo an toàn – uy tín – chất lượng. Vua Yến là món quà gửi gắm sự yêu thương, nâng niu sức khoẻ cho chính bạn, cho chính những người thân yêu quanh mình.

mua yen ngay vua yen