Cách làm Yến chưng Saffron thơn ngon bổ dưỡng

Yến sào là thức phẩm cao cấp hàm lượng dinh dưỡng dồi dào được rất nhiều người ưa chuộng. Có rất nhiều cách chế biến yến sào, trong đó chưng yến cùng Saffron được xem là một món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe và có công dụng làm đẹp được nhiều chị em yêu thích. Tuy vậy,  không phải ai cũng chưng yến cùng Saffron đúng cách. Cùng chúng mình tìm hiểu cách làm yến chưng Saffron chuẩn nhất qua bài viết dưới đây nào.

Yến chưng saffron có tác dụng gì?

Không có gì là khó hiểu khi mà món yến chưng Saffron lại được các chị em ưu ái gọi là “thần dược” cho sức khỏe và nhan sắc. Bởi vì cả Saffron (nhụy hoa nghệ tây) lẫn yến sào đều là những món hàng thượng phẩm cực kỳ đắt đỏ và có giá trị lớn từ thiên nhiên. Yến sào hay tổ yến thì không còn quá xa lạ với người Việt Nam, còn Saffron thì lại được xem là loại thảo dược quý giá bậc nhất của khu vực Trung Đông. Chính vì thế khi kết hợp cả 2 vật phẩm này với nhau sẽ có được món ăn bổ dưỡng, có thể kể tới một số công dụng nổi bật như sau:

  • Giúp an thần, giảm căng thẳng mệt mỏi, tăng cường trí nhớ
  • Hỗ trợ ngủ ngon, giảm chứng rối loạn giấc ngủ
  • Điều hòa huyết áp, ổn định tim mạch
  • Hỗ trợ cải thiện sinh lý cho cả nam và nữ
  • Hỗ trợ phòng chống và điều trị các bệnh ung thư
  • Bồi bổ cơ thể, ổn định khí huyết
  • Tăng sức đề kháng
  • Hỗ trợ cải thiện và tăng cường nội tiết tố nữ
  • Hạn chế các triệu chứng tiền kinh nguyệt (đau bụng, đau ngực, mệt mỏi,….)
  • Thải độc cơ thể
  • Điều chỉnh cân nặng, số đo các vòng
  • Dưỡng nhan, giúp da căng bóng, mịn màng
  • Hỗ trợ dưỡng trắng da tự nhiên, đẩy lùi sạm nám
  • Hỗ trợ làm mờ thâm mụn, các loại mụn viêm,…
  • Làm mờ nếp nhăn, căng bóng da mặt
  • Nuôi dưỡng tóc bóng khỏe, giảm khô xơ, gãy rụng

Hướng dẫn cách làm yến chưng Saffron bổ dưỡng

Với nhiều công dụng cho sức khỏe và sắc đẹp như vậy, yến chưng Saffron là món ăn mà chị em nên dùng đều đặn. Tuy nhiên không phải ai cũng chưng được đúng cách và đảm bảo giữ được hết dưỡng chất có trong sợi Saffron. Tham khảo ngay cách làm Saffron chưng yến dưới đây.

Nguyên liệu:

  • Tổ yến: 2 – 5gr (thêm bớt tùy theo sở thích mỗi người)
  • Saffron: khoảng 10 – 15 sợi
  • Đường phèn: 2 – 3 thìa cafe
  • Nước lọc: khoảng 350ml
  • Nồi chưng yến, thố hoặc hũ thủy tinh sạch

Cách làm:

  • Với tổ yến thô thì sau khi mua cần ngâm nước cho mềm ra, rồi nhặt sạch lông và tạp chất lẫn trong yến trước. Còn nếu yến đã được nhặt sạch lông, được tinh chế sẵn thì có thể bỏ qua bước này.
  • Cho yến vào nước ấm và ngâm trong khoảng 20 phút để yến nở và mềm ra. Sau đó vớt yến ra cho ráo nước.
  • Khi yến đã ráo bớt nước thì cho yến vào nồi, thố hoặc hũ thủy tinh, thêm chút nước vừa đủ, thêm đường phèn vào và hấp cách thủy trong khoảng 30 phút. Để ý khi yến đã bắt đầu mềm ra thì cho thêm Saffron vào, để đun khoảng 3 – 5 phút rồi tắt bếp và thưởng thức.
  • Ngoài ra có thể cho thêm các nguyên liệu bổ dưỡng như: táo đỏ, kỷ tử, hạt sen, hạt chia,…chưng cùng để tăng thêm công dụng làm đẹp và bồi bổ.

Yến chưng saffron gìn giữ tuổi xuân của bạn.

Mẹo nhỏ để chưng yến với Saffron giữ được tối đa dưỡng chất

Theo khoa học, ở nhiệt độ quá cao Saffron sẽ không còn giữ được tối đa dưỡng chất có trong sợi nhụy nữa. Chính vì vậy tham khảo một số mẹo để làm yến chưng Saffron mà vẫn đảm bảo giữ được tối đa dưỡng chất dưới đây:

  • Bạn có thể nghiền sợi Saffron thành bột, rồi dùng bột Saffron để chưng. Bởi vì ngay khi cho bột Saffron vào yến thì dưỡng chất trong Saffron ngay lập tức được giải phóng hết và hòa tan luôn vào yến chưng.
  • Một lưu ý khác là bạn nên dùng đường phèn (dạng lỏng hoặc dạng viên nhỏ), đường nâu, mật ong,… để đảm bảo nguồn dinh dưỡng tốt nhất.
  • Với các nguyên liệu quý như táo đỏ, hạt sen, hạt chia, ý dĩ,….thì không nên cho ngay từ đầu. Vì làm thế sẽ làm hương vị và dưỡng chất của yến bị ảnh hưởng hoặc mất chất. Nên chế biến riêng trước rồi bỏ vào sau.
  • Thời gian chưng yến không nên quá lâu (trên 1 tiếng) vì như vậy sẽ làm mất đi dưỡng chất trong yến và cả Saffron.
  • Nếu chưng yến nhà thì chỉ cần khoảng 15 – 20 phút. Nếu chưng yến đảo, yến tinh chế thì khoảng 20 – 30 phút.

Ai có thể dùng yến chưng Saffron?

Yến chưng Saffron là một món ăn rất bổ dưỡng và giàu giá trị cho sức khỏe, nhan sắc. Vì vậy món ăn này thích hợp với những người muốn bồi bổ sức khỏe, tăng sức đề kháng (người lớn tuổi, người mới ốm dậy, phục hồi sức khỏe sau phẫu thuật,….), phụ nữ tiền mãn kinh, phụ nữ mong muốn làm đẹp tự nhiên, dưỡng da, cải thiện nội tiết tố, nam giới muốn cải thiện sinh lý, giảm căng thẳng, stress,..

Một số lưu ý khi ăn yến chưng Saffron

Yến chưng saffron là món quà ý nghĩa cho sức khỏe những người thân yêu.

Yến chưng với Saffron là một món ăn bổ dưỡng thế nhưng không phải ai cũng thực sự biết cách dùng đúng cách. Một số lưu ý khi dùng món này:

  • Nên ăn khi yến chưng còn nóng để cảm nhận được hương vị và giữ được tối đa dưỡng chất trong yến và Saffron.
  • Thời gian ăn yến tốt nhất là vào buổi sáng, sau khi ngủ dậy khoảng 30 – 45 phút hoặc buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng.
  • Yến sào là một thực phẩm có tính hàn vì thế với người lớn tuổi, nhất là những người huyết áp thấp, trẻ em,….thì có thể cho thêm vài lát gừng vào ăn cùng.
  • Không nên lạm dụng ăn yến chưng quá nhiều. Theo chuyên gia dinh dưỡng, chúng ta chỉ nên ăn khoảng 2 – 3 lần/tuần để bồi bổ sức khỏe.

Trên đây là cách làm Saffron chưng yến chuẩn nhất cũng như một số lưu ý khi chưng và khi dùng để mang tới công dụng tốt nhất cho sức khỏe và dưỡng nhan. Chúc mọi người thực hiện thành công món ăn bổ dưỡng này. Tìm mua yến sào chất lượng tại Vua Yến nhé!

5/5 - (1 bình chọn)