Yến khánh hòa thật và giả, cách nhận diện cho người mua

Yến khánh hòa là thương hiệu yến hàng đầu không chỉ ở Việt Nam mà còn nổi tiếng ở nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, sản phẩm này cũng giống như nhiều thương hiệu nổi tiếng khác dễ bị làm nhái, làm giả khiến cho công dụng đạt được không như mong muốn. Vậy làm sao để phân biệt hàng thật giả?

Tại sao yến khánh hòa bị làm giả?

Tổ yến dễ bị làm giả

Tổ yến dễ bị làm giả

 • Vì nước yến được chế biến trực tiếp từ tổ yến, đem lại giá trị dinh dưỡng cao cho con người. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, nước yến chứa tới 18 loại acid amin trong yến sào hơn 31 nguyên tố đa vi đa lượng nên rất giàu dinh dưỡng, bổ dưỡng với cơ thể mà không phải bất cứ thực phẩm nào cũng có.
 • Hơn nữa, tổ yến là một trong những thực phẩm quý hiếm. Quá trình hình thành một tổ yến mất rất nhiều thời gian và chỉ có những khu vực có địa hình và khí hậu như khánh hòa, tổ yến mới có giá trị cao.
 • Trong khi đó, nhu cầu sử dụng tổ yến của con người ngày càng cao trong việc điều trị, bồi dưỡng sức khỏe, nâng cao thể lực, hỗ trợ chữa các bệnh tim mạch, xương khớp, tăng khả năng sinh lý hay chăm sóc sắc đẹp làn da

Chính vì thế, tổ yến khánh hòa có giá trị kinh tế cao. Nhiều người đã “ăn theo” nhu cầu và vì chuộc lợi cá nhân nên tiến hành sản xuất giả yến khánh hòa. Nếu không thực tinh tương để phân biệt thật giả, bạn sẽ dễ bị mắc lừa.

2 – Dùng yến hàng giả có tác hại thế nào?

Những chiêu thức làm giả yến khánh hòa đang ngày càng tinh vi. Yến trắng nhuộm thành yến huyết, yến độn thêm tinh bột hay đường hóa học, yến làm trắng tinh bột, phụ sương để tăng trọng lượng.

Bên cạnh đó, nhiều cơ sở sử dụng thuốc tẩy làm sạch yến đem bày bán nhiều trên mạng xã hội hay các trang web không uy tín. Nếu sử dụng phải loại yến giả này sẽ có thể làm :

 • Tổn thương niêm mạc dạ dày và niêm mạc ruột
 • Nếu hấp thu vào máu sẽ ảnh hưởng xấu đến các cơ quan khác như gan, thận…

Vì thế, hãy là người tiêu dùng tỉnh tảo để không lạc vào mê cung yến khánh hòa thật giả. Những công nghệ phù phép chế biến yến giả sẽ là mối nguy hiểm lớn đối với sức khỏe người tiêu dùng. Và khi đó, bài thuốc quý từ thiên nhiên này trở thành nỗi lo ngại lớn đối với con người.

3 –  Làm sao để nhận diện hàng thật?

Cách phân biệt yến thật giả

Cách phân biệt yến thật giả

Dù công nghệ chế biến thật giả tinh vi như thế nào nhưng cũng không thể qua mắt được người tiêu dùng nếu bạn biết tới các cách phân biệt yến khánh hòa thật giả dưới đây thông qua màu sắc, hương vị, hình dáng.

 • Về màu sắc:

Tổ yến thật sẽ có màu đặc trưng. Yến trắng có màu trắng ngà và hơi đục. Yến hồng có màu không đạm, chỉ là phớt hồng nhẹ. Yến huyết màu đỏ thậm. Trong khi đó tổ yến giả có màu hơi khác một chút. Yến trắng có màu trắng sắc nét. Yến hồng là màu hồng nhân tạo nên nhìn sẽ không được tự nhiên. Yến huyết có màu đỏ tươi đẹp mắt.

 • Cảm giác cầm trên tay

Tổ yến thật khi cầm lên bạn sẽ có một cảm giác khác hẳn các hàng giả vì chúng giày và chắc nịch, có thể dính lông và tạp chất với yến sơ chế Trong khi đó, yến giả thường nhẹ, mỏng.

 • Khả năng chịu lực

Tổ yến thật thật thường dẻo, có độ đàn hồi cao và khi bẻ khó có thể gẫy. Nhưng yến giả đối ngược lại, khô, kém đàn hồi và chỉ cần tác dụng lực nhẹ cũng có thể gây gẫy.

 • Ngâm trong nước

Nếu đem yến khánh hòa thật đem ngâm trong nước sẽ không bị tan vỡ, nở đều và các sợi yến còn độ dai đặc trừng. Đối lập, yến giả nở nhanh, nhão ra và sợi yến không còn độ kết kính.

 • Hương vị

Yến khánh hòa thật có mùi thơm hơi tanh đặc trưng của yến. Còn yến giả không có mùi thơm đó, ngửi kỹ sẽ thấy mùi giống hóa chất.

Trên đây là một số cách nhận biết yến khánh hòa giả . Hãy lưu ý kỹ các điều trên để có thể tránh mua, sử dụng phải sản phẩm kém chất lượng ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế của người tiêu dùng.

Ngoài yến nguyên tổ, người tiêu dùng cũng cần chú ý đến các sản phẩm nước yến giả cũng rất nguy hiểm. Vì thế, đối với nước yến, bạn có thể thẩm định qua 3 tiêu chí cơ bản sau:

 • Đánh giá nguồn yến

Bằng mắt thường, bạn có thể đánh chất lượng của nước yến thông qua thương hiệu. Tuy nhiên, nhiều thương hiệu nước yến vẫn bị làm giả vì thế bạn cần xem thêm kỹ các thông tin  giới thiệu trên bao bì phải trình bày rõ ràng, đáng tin cậy. Đó là những cơ sở cần thiết để bạn có thể xác minh được một phần hàng thật giả.

 • Quan sát sợi yến và vị yến

Nước yến giả dù tinh vi tới đâu vẫn còn các “kẽ hơ” và người tiêu dùng có thể dựa vào đó để xác minh hàng thật giả. Nước yến chất lượng thật thường có sợi yến dài và nguyên, khi uống, bạn sẽ cảm nhận rõ được từng sợi yến trong khoang miệng. Trong khi đó, nước yến giả chỉ có những sợi yến mềm, dễ vụn, ít còn nguyên dạng sợi. Nguyên nhân có thể do công nghệ sản xuất không tốt hoặc thành phần yến thật bị cắt nhỏ làm giảm đi hiệu quả. Đồng thời, yến thật thường có màu vàng trọng, hương vị thanh ngọt, tròn miệng, thơm dịu chứ không ngọt sắc như nước yến giả.

 • Nắm chi tiết những thông tin về công nghệ, xuất sức sản phẩm

Thương hiệu và công nghệ là hai yếu tố cần thiết cần tìm hiểu về bất kì sản phẩm nào chứ không riêng nước yến. Người mua có thể dễ tìm được thông tin về các hãng nước yến khánh hòa đạt chuẩn, nên ưu tiên những sản phẩm được sản xuất bởi công ty có thương hiệu và công khai về quy chuẩn độ an toàn, độ chất lượng. Mặc dù nhiều sản phẩm thị trường hiện này đều là “yến thật” nhưng thật cũng có nhiều dạng. Nguồn yến tự nhiên, công nghệ tốt và hương vị sẽ là những điểm mấu chốt để đánh giá yến thật có chất lượng cao.

yến sào khánh hòa chính hãng

Yến sào Khánh Hòa chính hãng

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn phân biệt được nước yến thật giả và trở thành người tiêu dùng thông tin. Đừng vội chủ quan khi tìm tới các siêu thị vì có thể rất nhiều hàng yến giả tinh vi vẫn có thể len lỏi xuất hiện trên các sạp bán hàng. Vì thế, các thông tin trên vô cùng bổ ích giúp tìm chọn được đúng nhãn hiệu, sản phẩm yến khánh hòa uy tín, chất lượng tốt và đem lại giá trị thực sự đối với sức khỏe con người.

Có thể bạn quan tâm:

Liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ https://vuayen.vn/ để mua được yến khánh hòa hàng thật giá chuẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *