Một lạng yến bao nhiêu tiền? Có những loại yến phổ biến nào

Yến sào được biết là một loại thực phẩm cực kì tốt cho sức khỏe con người với những lợi ích tuyệt vời như bổ sung chất dinh dưỡng thiết yếu, phục hồi, hỗ trợ và cải thiện chức năng của cơ thể. Vì thế, nhiều người đã và đang có ý định cũng như nhu cầu mua  yến về để sử dụng. Tuy nhiên, dù yến sào là một loại sản phẩm cao cấp và có độ phổ biến  nhất định thì mọi người vẫn thường hay băn khoăn rằng một lạng yến sào có giá bao nhiêu tiền?

Trên thị trường có bao nhiêu loại tổ yến sào?

co nhung loai to yen nao vua yen

Các loại tổ yến phổ biến

  • Tổ yến thường được phân loại theo đặc thù của nơi làm tổ và sinh sống chim yến. Hiện nay, theo căn cứ này chúng ta thường thấy có hai loại yến phổ biến đó là tổ yến nuôi và tổ yến đảo.
  • Còn một cách phân loại nữa là căn cứ theo màu sắc của tổ yến sào. Tổ yến bao gồm các loại là yến trắng (bạch yến), hồng yến và huyết yến. Giá cả của các loại yến này cũng sẽ tăng dần tùy thuộc vào giá trị dinh dưỡng mà tổ yến đó mang lại, thứ tự lần lượt từ thấp đến cao là: Bạch yến rồi đến Hồng Yến và giá trị cao nhất là Huyết yến.
  • Ngoài ra, căn cứ vào thành phẩm thì có thể chia làm 3 loại:

Yến thô

Đây là tổ yến còn nguyên lông, chưa qua bất kỳ một bước làm sạch hoặc sơ chế nào. Bạn có thể quan sát được tổ yến cũng sẽ còn lẫn khá nhiều tạp chất, thậm chí là phân chim. Yến thô sau khi được khai thác thì sẽ đem đi đóng gói và bán ra thị trường.

Yen tho thuong con nhieu duong chat nhat vua yen

Yến thô thường còn nhiều dưỡng chất nhất

Tổ yến thô được chọn mua nhiều đó là do đây là loại yến sào nguyên chất 100%, khó làm giả. Khi bạn ngửi thì có mùi thơm tự nhiên, khi ăn thì thấy giòn, dai.

Yến tinh chế

Yến tinh chế là tổ yến đã được trải qua quá trình sơ chế từ các tổ có tai yến bị gãy, vỡ. Lông và tạp chất đều sẽ được loại bỏ một cách hoàn toàn sạch sẽ. Sau đó sẽ dùng khuôn để có thể định hình lại và cho vào hệ thống làm khô.

Hộp quà yến sào hết sức ý nghĩa cho người thân yêu của bạn

Cách để nhận biết yến tinh chế: yến có màu trắng đục, trong tổ yến không còn lông và tạp chất. Tai yến khi cầm khá nhẹ, xốp, sợi yến có độ sần sùi và hơi thô. Yến tinh chế sẽ thường được ép trong khuôn đã tạo ra hình dạng giống yến sơ chế.

Yen tinh che giup ban tiet kiem thoi gian khi su dung vua yen

Yến tinh chế giúp bạn tiết kiệm thời gian khi sử dụng

Yến vụn

Yến vụn là loại tổ yến không còn giữ được hình dạng tổ nguyên vẹn như bạn đầu. Nó đã bị gãy, vụn trong quá trình thu hoạch hoặc vận chuyển về nơi chế biến. Điều này tuy không ảnh hưởng đến dinh dưỡng trong tổ yến nhưng nó vẫn có nhiều tạp chất. Yến vụn cũng được chia thành 2 loại: yến vụn thô và yến vụn qua chế biến.

 

To yen vun gia kha mem phu hop voi nhung nguoi it dieu kien hon vua yen

Tổ yến vụn giá khá mềm, phù hợp với những người ít điều kiện hơn.

Tổ yến bao nhiêu tiền 1 lạng?

Tổ yến bao nhiêu một lạng sẽ còn phải dựa vào phân loại tổ yến. Với các loại yến như yến đảo, yến nhà, yến thô, yến tinh chế, yến trắng, huyết yến, hồng yến… thì đều sẽ có những mức giá không giống nhau. Cùng tìm hiểu 1 lạng tổ yến có giá như thế nào với các loại yến phổ biến nhất nhé.

Tổ yến trắng bao nhiêu tiền một lạng?

Bạch yến là một trong những loại yến sào phổ biến nhất trên thị trường ngày nay. Vì dễ khai thác, sản lượng lớn nên giá thành cũng rẻ nhất trong các loại yến. Giá của tổ yến trắng sẽ dao động trong khoảng các mức dưới đây:

  • Với tổ yến thô: Giá rơi vào khoảng  1.390 – 5tr đồng/lạng (100 gram)
  • Yến tinh chế: Giá rơi vào khoảng từ 2 – 3,4 triệu đồng/lạng (100 gram).
  • Yến trắng đảo sẽ có mức giá thành cao nhất, từ 7 – 10 triệu đồng/lạng (100 gram).

Tổ yến hồng và huyết yến bao nhiêu tiền một lạng?

Giá của một lạng hồng yến và huyết yến sẽ cao hơn nhiều so với bạch yến. Vì đây là một trong những loại yến quý và khá khó để có thể khai thác. Hồng yến là những tổ yến có màu hồng và huyết yến thì có màu đỏ tươi. Thị phần của hai loại yến này chỉ chiếm khoảng hơn 10% tất cả yến sào trên thị trường.

Vì mức độ quý hiếm nên giá thành của nó sẽ cao hơn yến trắng khoảng vài lần cho một lạng yến. Tùy theo đơn vị cung cấp mà giá của hồng yến và huyết yến cũng có sự khác nhau. Tại Vua Yến, Giá hồng yến sơ chế cao cấp là 7.500.000đ/100gr, hồng yến tinh chế loại 1 giá là 2.300.000đ, loại 2 là 2.000.000đ. Riêng yến huyết nguyên tổ từ đảo giá lên đến 24.170.000đ/ 100gr.

Một lạng tổ yến gồm bao nhiêu tổ?

Ngoài việc tổ yến bao nhiêu tiền 1 lạng thì 1 lạng tổ yến có bao nhiêu tổ cũng được khách hàng rất quan tâm. Thường thì mỗi tai yến sẽ có trọng lượng từ 8 đến 10 gram. Trọng lượng này cũng còn tùy thuộc vào đó là yến tinh chế hay yến thô. Tuy nhiên, theo nghiên cứu thì trung bình thì cứ 100 gram yến sào sẽ có khoảng từ 10 – 12 tổ.

Trên đây là giá yến tại Vua yến –  Cửa hàng uy tín hàng đầu miền Bắc về cung cấp yến sào, tổ yến đảo thiên nhiên, chất lượng đi kèm giá cả và dịch vụ chu đáo. Cần mua tổ yến, ghé Vua Yến ngay. Vua yến hiện tại có chính sách giao hàng toàn quốc, do đó, chỉ cần nhấc máy gọi 0888.69.89.86 hoặc truy cập Website https://vuayen.vn/ để mua hàng dễ dàng và thuận tiện nhất nhé.