Tổ yến sào là tổ của loài chim yến. Từ xa xưa loài chim này thường làm tổ trên các vách đá ngoài biển. Tổ yến được tạo thành từ dãi của loài chim yến. Tổ yến được đánh giá là món ăn vô cùng bổ dưỡng.
Nên cho bé ăn yến sào từ sau 12 tháng tuổi. Vì lúc này hệ tiêu hóa của bé đắt đầu hoàn thiện. Tuy nhiên chỉ cho bé ăn lượng vừa phải từ 0.5 cho đến 1gram mỗi lần và không quá 2-3 lần mỗi tuần.
Tác dụng của yến sào nhanh hay chậm tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Đối với người già sức khỏe yếu, sau khi ăn 1 đến 2 tuần đã cảm thấy tinh thần thư thái, ngủ ngon.. đối với người trưởng thành tác dụng sẽ khó nhận biết ngay được.
Tổ yến sào là tổ của loài chim yến. Từ xa xưa loài chim này thường làm tổ trên các vách đá ngoài biển. Tổ yến được tạo thành từ dãi của loài chim yến. Tổ yến được đánh giá là món ăn vô cùng bổ dưỡng trước đây chỉ có các bậc vua chúa mới được ăn. Trước đây người Trung Quốc rất coi trọng các món ăn làm từ yến. Từ “tổ” trong tiếng Hoa có nghĩa là “sào” nên người ta còn gọi tổ yến là yến sào.
Tổ yến được hình thành như nào, các thành phần của tổ yến sào
Yến là một loài chim vô cùng đặc biệt. Nơi sinh sống của chúng là các đảo ngoài biển sóng to gió lớn. Trước khi sinh con loài chim này cũng làm tổ nhưng không phải bằng rơm rạ, lá cây mà chúng tự tiết ra nước bọt của mình để tạo thành. Chúng làm tổ trên các vách núi vì vậy các chất khoáng của đá ngấm vào tổ yến khiến cho yến sào có thêm nhiều giá trị dinh dưỡng đặc biệt.
Yến sào được biết đến là nguồn thực phẩm cực kỳ giàu dinh dưỡng. Theo các công trình nghiên cứu trong tổ yến có tới hơn 30 nguyên tố vi lượng và các axit amin rất tốt sức khỏe con người.
Chất Valine 4.12% có tác dụng thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào mới nhanh chóng.
Chất Leucine 4.56% có tác dụng điều chỉnh hàm lượng đường trong máu, ổn định đường huyết.
Chất Isoleucine 2.04% có tác dụng phục hồi cơ thể.
Chất Threonine 2.69% có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, giúp các dưỡng chất hấp thụ nhanh chóng vào cơ thể.
Chất Methionine 0.46% có tác dụng chống viêm khớp.
Chất Proline 5.27% có tác dụng phục hồi các cơ và mô.
Chất Acid aspartic 4.69% kích thích sự tăng trưởng của các tế bào.
Chất Phenylalanine 4.5% có tác dụng bổ não, tăng cường trí nhớ.
Chất Histidine 3.09% có tác dụng tăng liên kết các mô cơ bắp.
Chất Lysine 1.75% giúp hấp thụ canxi, giúp xương chắc khỏe, chống lão hóa xương.
Chất Tryptophan 0.7% có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư.
Chất L-arginine 11.4% có tác dụng cải thiện sinh lý cho cả nam và nữ.
Hàm lượng canxi có trong tổ yến vào khoảng 503.6-2071.3 mg/g.
Ngoài ra còn nhiều axit amin có lợi cho cơ thể cũng được tìm thấy trong tổ yến sào. Trong 100g tổ yến sào mang lại 345 kcal năng lượng.
Tổ yến sào có thực sự tốt
Theo đông y tổ yến sào có vị ngọt, tính bình, có tác dụng phế âm, tiêu đờm, bổ huyết, bồi dưỡng sức khỏe cho người suy nhược cơ thể, người mới ốm dậy, người kém ăn, mất ngủ…Tổ yến sào tuy chứa nhiều dinh dưỡng nhưng việc tẩm bổ yến sào cũng cần sử dụng đúng hàm lượng và dựa trên thể trạng của từng người. Không nên lạm dụng, sử dụng quá nhiều yến sào dẫn đến rối loại, béo phì. Với người già, người bị bệnh tiểu đường chỉ nên dùng 70 ml nước yến trên ngày. Với phụ nữ mang thai dưới 3 tháng, trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi, người bị béo phì, người mắc chứng tay chân lạnh, tiêu chảy không nên dùng yến sào.
Tổ yến là chay hay mặn
Yến sảo là sản phẩm bổ sung chất dinh dưỡng nhưng đối với một số người theo đạo phật họ lại phân vân không biết yến sào là món chay hay món mặn:
Theo nghiên cứu thì yến sào không có thành phần cấu tạo từ động vật. Trong yến sào cũng không có axit amin hydroxylysine là thành phần chính có trong cơ thể động vật
Theo đặc tính sinh học thì khi yến làm xong 1 tổ để nuôi con và khi con lớn yến cũng sẽ rời bỏ tổ đó. Vì vậy người ăn chay cũng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng tổ yến sẽ không làm hại đến chim con.
Mặt khác đối với người ăn kiêng thường sẽ thiếu hụt đi chất dinh dưỡng do đó việc bổ sung yến sào là cực kỳ cần thiết.
Tổ yến kỵ gì
Như đã biết ở trên tổ yến có nhiều thành phần dinh dưỡng khác nhau, hỗ trợ rất tốt cho sức khỏe nhưng không phải lúc nào sử dụng yến sào cũng được. Đối với những người đang bị ho, viêm gan, viêm da, viêm phế quản, viêm đường tiết niệu, đau bụng, đi ngoài, phân lỏng, chức năng tì vị còn yếu thì không nên sử dụng yến sào.
Nhưng người bị cảm mạo, sốt nhức đầu, lạnh bụng, đầy bụng cũng không nên sử dụng.
Xem thêmnhững đối tượng không nên sử dụng yến sào
Tổ yến ở đâu tốt nhất, ngon nhất
Chim yến thường sống trên các vách đá ở các đảo ven biển. Ở nước ta, chim yến sinh sống tập trung từ Quảng Bình, Quảng Nam, Bình Định, Khánh Hòa, Côn Đảo,…Đầu tháng 4 hàng năm là thời điểm người dân thu hoạch tổ đầu tiên. Mỗi năm thu hoạch 2 vụ vào tháng 4 và tháng 8. Trung bình mỗi tổ yến thô có trọng lượng giao động từ 4-10 gram/tổ.
Tổ yến rất quý hiếm là bởi ngoài giá trị dinh dưỡng cao, chúng chỉ được lấy vào mùa cố định. Đặc biệt, nghề lấy tổ yến lại vất vả và nguy hiểm, có thể mất mạng bất cứ lúc nào (đối với yến đảo). Ở Việt Nam, yến sào tại Nha Trang Khánh Hòa là ngon nhất và có giá thành rất cao khoảng 50-60 triệu/kg. Bên cạnh các sản phẩm được khai thác tự nhiên, hiện nay nhiều nhà đầu tư có mô hình nuôi yến trong nhà ở các tỉnh ven biển, giá bán rẻ hơn, khoảng 30-40 triệu/kg.
Các vùng phân phối yến sào trên thị trường Việt Nam hiện nay
Ở Việt Nam, Khánh Hòa là vùng nổi tiếng với yến sào chất lượng cao. Thương hiệu yến sào Khánh Hòa được nhiều người biết đến và đánh giá cao. Ngoài ra còn có các vùng khác phân phối yến sào như: Khánh Hòa, Nha Trang, Sài Gòn, Cần Giờ, Quy Nhơn Bình Định, Cần Thơ, Quảng Nam, Phú Yên, Ninh Thuận, Kiên Giang, Phú Quốc, Quảng Ngãi, Quảng Bình, Vũng Tàu, Bình Thuận, Bình Phước, Bạc Liêu, Biên Hòa, Huế, Sóc Trăng.
Phân loại tổ yến sào
Có rất nhiều cách khác nhau để phân loại tổ yến sào. Người ta thường phần loại yến theo một trong các cách dưới đây:
Phân loại theo địa hình
Tổ yến thiên nhiên (tổ yến đảo):
Là tổ yến tự nhiên được khai thác từ ngoài đảo. Do chim yến làm tổ trên các vách đá cheo leo nên thường rất khó lấy dẫn đến giá thành cao.
Tổ yến nhà
Là tổ yến được làm bởi loài chim yến mà người dân dụ về làm tổ trong nhà. Tuy gọi là yến nhà nhưng yến là yến tự nhiên không thể nuôi hoặc cung cấp thức ăn cho chúng vì vậy chất lượng tổ yến sào hoàn toàn không thua kém tổ yến đảo. Do thấy được giá trị dinh dưỡng và hiệu quả kinh tế cao nên một số người thuộc ven biển đã làm nhà để nuôi chim yến lấy tổ.
Phân loại theo mầu sắc
Nếu phân loại tổ yến theo màu sắc thì có 3 loại là huyết yến, hồng yến và bạch yến.
Yến huyết
Là một trong những loại tổ yến quý hiếm và đắt nhất trên thị trường hiện nay. Yến huyết được tạo thành từ các sợi yến màu đỏ. Nhiều người lầm tưởng đó là máu và dãi của chim yến. Tuy nhiên, màu đỏ này là do các khoáng chất đặc biệt ở hang đá, vách núi nơi yến làm tổ ngấm vào. Về mặt giá trị dinh dưỡng, huyết yến có thêm một số khoáng chất đặc biệt, lại do điều kiện khai thác khó khăn nên huyết yến rất đắt.
Hồng yến
Thường có màu cam, nâu hồng hoặc phớt hồng. Hồng yến chỉ được khai thác trong tự nhiên do chim yến tại các đảo tạo thành.
Bạch yến
Sở hữu những sợi yến màu trắng ngà. Là loại yến sào phổ biến nhất trên thị trường hiện nay và có giá hợp lý. Sản phẩm này được hình thành bởi chim yến đảo hoặc chim yến nhà là chính. Bạch yến có vị thơm, giòn, dai, chứa nhiều dinh dưỡng, hợp vệ sinh.
Phân loại theo hình dáng
Phân loại tổ yến theo hình dáng có các loại sau:
Tổ yến góc vuông
Là dạng tổ yến có hình góc. Do chim yến thích làm tổ ở các góc.
Tổ yến tai
Là tổ yến làm ở các vách đá, tường hoặc gỗ không bị vật cản tổ của chúng sẽ có hình tai.
Tổ yến bê
Là tổ yến làm ở nơi có góc 135 độ có dạng tổ bê.
Phân loại theo chế biến
Phân loại theo cách chế biến có tổ yến thô, tổ yến sơ chế, tổ yến tinh chế, chân tổ yến.
Tổ yến thô
Tổ yến thô hay còn gọi là tổ yến nguyên chất, còn nguyên cặn bẩn, phân chim, lông chim, được khai thác trực tiếp và chưa qua xử lý.
Cách nhận biết tổ yến tô vô cùng đơn giản. Bằng mắt thường bạn có thấy nhận thấy tổ yến thô có lẫn những sợi lông màu đen, tai yến mỏng, cầm chắc tay, sợi yến khít, mùi thơm đặc trưng.
Tổ yến thô có ưu điểm còn giữ được nguyên chất, rất khó làm giả, chứa nhiều chất dinh dưỡng, khi chưng yến nở gấp 4 đến 5 lần. Yến có mùi thơm tự nhiên. Tuy nhiên việc sử dụng yến thô cũng mất nhiều thời gian xử lý cầu kỳ để có thể sử dụng. Một số người bận rộn hoặc ngại làm tổ yến thô thì không nên mua loại này.
Tổ yến thô được phân thành 2 loại, giá mỗi loại yến thô cũng khác nhau.
Tổ yến loại 1 thường có từ 8 đến 11 tai 1 lạng.
Tổ yến loại 2 có từ 12 đến 14 tai 1 lạng. Tổ yến sơ chế
Tổ yến sào sơ chế
Là loại tổ được làm từ tổ yến thô rút hết các lông bẩn của chim yến và các tạp chất. Bạn có thể dễ dàng nhận diện tổ yến sơ chế với tổ yến màu trắng, không còn lẫn tạp chất. Sợi yến mịn, tai mỏng và cầm nặng tay.
Yến sơ chế có ưu điểm là sạch tạp chất và vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao, rất dễ sử dụng. Bạn chỉ cần ngâm với nước ấm cho tổ yến mềm ra là được. Tuy nhiên do sử dụng phương pháp làm sạch thủ công mất nhiều thời gian dẫn đến giá tổ yến sơ chế cũng khá cao.
Tổ yến tinh chế
Tổ yến tinh chế là loại tổ yến đã được qua xử lý. Có thể bị gãy, vỡ, ngâm trong nước. Sau đó tổ yến sẽ được dùng khuôn để định hình và được đưa vào hệ thống sấy khô.
Dễ dàng nhận biết yến tinh chế có màu trắng đục, tai yến xốp, sợi yến thô, sần sùi. Yến tinh chế hoàn toàn sạch sẽ nên rất tiện sử dụng.
Tuy nhiên do đã quá sử lý nên yến tinh chế không còn giữ nguyên được lượng dinh dưỡng như ban đầu, khi nấu dễ bị mềm và nát.
Chân tổ yến
Chân tổ yến chính là phần đế giúp tổ yến cố định vào vách đá, thành nhà. Chân tổ yến thường có kết cấu dày, dạng cục. Vì yến phải tiết ra nhiều nước bọt để tạo thành khối kết dính thật chặt vào vách đá. Do đó chân tổ yến săn khá giòn và dai. Thông thường người ta phải khéo léo lấy được cả tổ yến và chân tổ yến thành một khối. Nhưng với những tổ quá dính người ta làm gãy chân tổ yến. Vì thế mới có chân tổ yến rời. Chân tổ yến cũng chứa nhiều dinh dưỡng và công dụng như tổ yến sào nhưng ăn sẽ ngon hơn.
Nước yến
Là một sản phẩm từ yến sào. Yến sào được trưng kết hợp với các sản phẩm dinh dưỡng khác. Sử dụng nước yên rất ngon và thuận tiện đặc biệt được trẻ em rất là yêu thích.
Một số sản phẩm nước yến phổ biến:
Yến sào được biết đến là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng. Có tác dụng rất tốt cho sức khỏe của mọi người.
Tác dụng đối với trẻ em, bé mấy tuổi ăn được
Yến sào có tác dụng dưỡng nuôi phế âm, tiêu đờm, cầm ho sốt do ho lao, hen suyễn, bổ huyết. Yến sào có tác dụng kích thích tiêu hóa giúp trẻ hết biếng ăn, cảm giác ngon miệng hơn. Hàm lượng canxi trong yến sào khá cao có tác dụng chắc xương, phát triển chiều cao cho trẻ.
Với trẻ dưới 12 tháng tuổi
Với trẻ ăn dặm từ từ 6 tháng tuổi đến 9 tháng tuổi lúc này hệ tiêu hóa của bé chưa hoàn thiện đo đó việc sử dụng yến sào (có nhiều chất) gây lãng phí và đôi khi còn phản tác dụng.
Dưới 1 tuổi: đây là giai đoạn trẻ dùng sữa mẹ là chủ yếu nên chưa cần cung cấp thêm yến sào.
Với trẻ từ 1, 2 tuổi đến 3 tuổi
Bạn có thể bổ sung thêm yến sào vào chế độ ăn của trẻ. Tháng đầu tiên nên cho trẻ uống thử ¼ chén. Sang tháng thứ 2 cho uống 2 lần/ngày, mỗi lần ¼ chén.
Với trẻ từ 3 đến 10 tuổi
Giai đoạn này trẻ hay ốm vặt, cơ thể cần tăng cường hệ miễn dịch do đó nên dùng yến sào nhiều hơn. Tháng đầu tiên nên dùng mỗi ngày ½ chén/ngày. Tháng thứ 2 dùng 2 lần/ngày, mỗi lần ½ chén. Từ tháng thứ 3 ngày 3 lần, mỗi lần ½ chén. Sử dụng đều đặn để giúp bé phát triển tốt nhất.
Đối với người già
Các nguyên tố vi lượng trong yến sào như canxi, sắt, mangan, đồng, kẽm…có tác dụng giúp ăn ngon, ngủ tốt tăng cường trí nhớ, phục hồi sức khỏe cho người già. Tháng đầu tiên nên sử dụng 1 chén/ngày. Sang tháng thứ 2 ngày 2 chén chia làm 2 lần. Tháng thứ 3 ngày 3 lần, mỗi lần 1 chén.
Đối với phụ nữ mang thai
Ăn yến sào có tốt cho thai nhi?
Với phụ nữ mang thai yến sào có tác dụng cung cấp các dưỡng chất cho thai nhi phát triển tốt nhất, tăng cường hệ miễn dịch giúp bà bầu khỏe mạnh. Tuy nhiên trong 3 tháng đầu phụ nữ mang thai không nên sử dụng yến sào. Từ tháng thứ 4 mỗi ngày nên uống 1 chén yến sào. Từ tháng thứ 5 đến sau khi sinh 6 tháng nên ăn yến sào mỗi ngày 2 chén, chia 2 lần. Từ tháng thứ 7 sau sinh nên ăn 3 lần, mỗi lần 1 chén.
Đối với phụ nữ sau sinh:
Bản thân yến sào tổng hợp rất nhiều protein bồi bổ cho cơ thể. Vì vậy việc bổi bổ sức khỏe cho cả mẹ lẫn con bằng yến sào là cần thiết. Bé trong giai đoạn này sẽ hấp thụ yến sào thông qua sữa mẹ và việc này là rất an toàn cho bé.
Ngoài ra việc sử dụng yến sào với bà mẹ sau sinh giúp bổ sung agrinine làm tăng khả năng sinh lý, tăng ham muốn, giảm khô cho các mẹ.
Xem thêm: ăn yến có tác dụng gì đối với phụ nữ mang thai
Đối với người bệnh
Yến sào chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, đặc biệt chất glyco và protein 45-55% có tác dụng cung cấp các dưỡng chất cho cơ thể giúp người bệnh, bệnh nhân sau phẫu thuật nhanh chóng phục hồi sức khỏe.
Với người bị tiểu đường yến sào có tác dụng giúp điều hòa lượng đường huyết.
Với người bị ung thư trong yến sào có thành phần chống ung thư. Do đó người bị ung thư sử dụng yến sào sẽ ngăn chặn được sự phát triển của tế bào ung thư hiệu quả.
Xem thêm:tác dụng của yến sào với người bị ung thư
Ngoài ra yến sào còn bổ phổi, ngừa ho, hỗ trợ đẩy lùi các bệnh liên quan đến hô hấp.
Đối với đàn ông
Chất acid amin menthinine có tác dụng chống viêm, tăng cường khả năng sinh lý cho phái mạnh. Đặc biệt với những người bị rối loại chức năng tình dục, liệt dương hay lãnh cảm nên sử dụng yến sào có tác dụng cải thiện tình trạng sinh lý đáng kể. Với nam giới nên sử dụng yến sào 3 lần/tuần vừa tăng cường sức khỏe vừa tăng ham muốn tình dục.
Tác dụng của tổ yến trong làm đẹp
Chất Threonine trong yến sào có tác dụng thúc đẩy sự hình thành collagen và elastin giúp tái tạo da, ngăn ngừa nếp nhăn, chống lão hóa mang đến làn da mịn màng, tươi trẻ cho chị em phụ nữ.
Các chuyên gia cũng khuyến cáo việc sử dụng yến sào tẩm bổ phải dựa trên thể trạng của từng người. Bạn nên sử dụng đúng cách, đúng liều lượng để đạt tác dụng cao nhất.
Ngoài việc yến sào được sử dụng thông qua ăn uống, hiện nay yến sào cũng còn được sử dụng làm mặt nạ giúp duy trì tuổi thanh xuân cho phải nữ.
Cách dùng tổ yến sào
Ăn tổ yến bảo nhiều là đủ, ăn nhiều có tốt không, ăn hàng ngày có tốt không
Tổ yến sào rất tốt cho sức khỏe mọi người. Tuy nhiên cũng không nên quá lạm dụng. Nên sử dụng yến sào thường xuyên đều đặn 2 lần/tuần, với liều lượng hợp lý tùy theo từng độ tuổi.
Ăn tổ yến sào vào lúc nào tốt nhất
Ăn tổ yến tốt nhất là vào buổi sáng hoặc tối. Vì đó là lúc cơ thể hấp thụ tốt nhất các dưỡng chất có trong yến sào. Tổ yến có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác nhau như tổ yến chưng đường phèn, yến sào kết hợp đông trùng hạ thảo, súp yến sào thịt gà, tổ yến sào chưng hạt chia, tổ yến chưng đường phèn hạt sen, tổ yến sào chưng mật ong, tổ yến sào ngâm rượu mật ong, tổ yến hầm thuốc bắc, tổ yến hầm táo đỏ, tổ yến hầm bồ câu, tổ yến hấp cách thuỷ, tổ yến chưng dừa tươi…
Xem thêm:Những lưu ý khi làm tổ yến chưng đường phèn hay Ăn yến vào thời điểm nào tốt nhất trong ngày
Tổ yến chuyển màu vàng có ăn được không
Bình thường tổ yến sào bạch yến có màu trắng ngà đến hơi vàng nhạt. Nếu bạn mua yến về sau một khoảng thời gian mà có hiện tượng chuyển màu thì có thể yến đó là yến được pha tạp chất trong lúc sơ chế và không phải yến nguyên chất. Các tạp chất thêm vào có thể là đường, tinh bột, long trắng trứng… nhằm tăng trọng lượng trên mỗi gram yến. Việc sử dụng yến pha tạp chất này rất không an toàn. Do đó bạn nên bỏ ngay các sản phẩm yến sào này đi nhé.
Bảo quản tổ yến sào
Làm thế nào để bảo quản tổ yến sào mà không bị mất chất dinh dưỡng là điều nhiều người quan tâm. Tuy nhiên với mỗi loại tổ yến chúng ta sẽ có cách bảo riêng.
Để ngoài tủ lạnh
Với tổ yến thô vẫn còn dính lông, bạn chỉ cần để tổ yến ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp có thể để được từ 2-3 tháng.
Với tổ yến tươi sau khi làm sạch tạp chất nhưng chưa sấy khô, bạn chia tổ yến thành các phần cho vào các túi nhỏ để trong tủ đông. Với cách này có thể bảo quản được từ 6-12 tháng. Mỗi lần ăn bạn chỉ cần lấy ra 1 bịch nhỏ.
Để trong tủ lạnh
Với tổ yến đã rút lông hay được làm sạch, bạn cần cho tổ yến vào hộp nhựa để trong ngăn mát tủ lạnh có thể để được tới 3 năm.
Tổ yến sào rất tốt cho sức khỏe mọi người. Tuy nhiên tổ yến sào giá bao nhiêu? Giá yến sào phụ thuộc vào cách chế biến. Tổ yến thô chưa rút lông thường có giá dao động gần 3 triệu/50 gram, yến tinh chế khoảng trên 4 triệu/ 50garm.
Yến sào chưng sẵn thì có giá từ 35 đến 80 nghìn/lọ, tùy thuộc vào chất lượng yến chưng và thành phần kết hợp (đông trùng hạ thảo, hạt sen, táo đỏ, hạt chia, hạt é….)
Để tiết kiệm, nhiều người thường hay mua yến vụn cho kinh tế. Yến vụn là tổ yến bị vỡ hay các vụn yến trong quá trình chế biến. Về mặt giá trị dinh dưỡng do yến vụn được làm từ yến tổ yến thô hay tổ yến sơ chế nên chất lượng cũng tương đương các loại này. Giá yến vụn thường rẻ hơn các loại khác. Giá trung bình khoảng 1 triệu cho 50 gram yến.
Mua yến sào ở đâu uy tín
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán yến sào. Tuy nhiên nhiều đối tượng đã lợi dụng để bán hàng kém chất lượng. Nếu muốn mua tổ yến sào nguyên chất không pha chế tạp chất bạn nên tìm đến các địa chỉ uy tín. Vua Yến được biết đến là địa chỉ chuyên cung cấp yến sào các loại chất lượng cao phân phối ở nhiều tỉnh trong cả nước. Đến với Vua Yến bạn sẽ được mua yến sào Nha Trang Khánh Hòa chất lượng nhất với giá ưu đãi.
Xem thêm: Thông tin về tổ yến giả
Nếu bạn đang ở Sài Gòn bạn có thể tìm mua yến sào Vua Yến tại các địa điểm quận 1 đến quận 11, quận Tân Bình, quận Tân Phú, quận Thủ Đức, quận Vò Vấp.
Nếu bạn đang ở Hà Nội, bạn có thể tìm mua tổ yến tại Xã đàn, Kim Mã, Nguyễn Chí Thanh, Thanh Xuân, Đê La thành, Phố Huế, Hà Đông, Giảng Võ, Lò Đúc…
Ngoài ra bạn có thể tìm mua tổ yến sào uy tín tại Đà Nẵng, Huế, Nha Trang, Bình Dương, Vũng Tàu, Đà Lạt, Thái Bình.
Vua Yến là công ty chuyên cung cấp sỉ, lẻ các loại tổ yến sào trên phạm vi cả nước. Hãy đến với Vua Yến để được mua yến sào nguyên chất mang lại sức khỏe cho cả gia đình.