Nội dung chính
Yến sào giàu dinh dưỡng và Đông trùng hạ thảo cũng thế. Hai vị đại bổ này liệu có thể kết hợp chung với nhau không là thắc mắc của nhiều người. Hôm nay, Vua yến bật mí cho quý vị biết là hoàn toàn có thể nhé. Chưng tổ yến với đông trùng hạ thảo giúp mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe lắm đấy. Bổ sung món ăn này giúp cải thiện sức khỏe cho nhiều người ở nhiều độ tuổi và giới tính khác nhau, năm thì ích thận, tráng dương, nữ thì đẹp da đẹp dáng, duy trì thanh xuân và sắc vóc. Cùng Vua yến xem cách làm món ăn này nhé!
Yến chưng đông trùng hạ thảo có tác dụng gì?
Chưng yến với đông trùng hạ thảo là một trong những cách làm được nhiều người lựa chọn. Vì cả tổ yến và đông trùng hạ thảo đều là nguyên liệu mang giá trị dinh dưỡng cao. Kết hợp cả 2 lại với nhau làm nên món ăn hứa hẹn mang đến các tác dụng tuyệt vời, giúp người dùng cải thiện nhiều vấn đề sức khỏe. Cụ thể:
- Tăng cường hoạt động của gan: Đông trùng hạ thảo được ghi nhận chứa nhiều dưỡng chất giúp kích thích sự phát triển các tế bào gan, nâng cao hoạt động của gan. Nhờ đó, món yến chưng với đông trùng hạ thảo thường được dùng cho các bệnh nhân gặp vấn đề về gan như xơ gan, viêm gan cấp và mãn tính.
- Cải thiện sức khỏe tim mạch, phổi: Các chất có trong đông trùng hạ thảo như adrnosine hay deoxy andenosine,… có tác dụng ổn định nhịp tim, giảm các triệu chứng khó chịu liên quan đến các vấn đề tim mạch, phổi cho người bệnh.
- Ổn định đường huyết, tăng hệ miễn dịch: Món yến chưng kết hợp đông trùng hạ thảo giúp cải thiện sức khỏe của người bệnh, ổn định đường huyết, tăng quá trình trao đổi chất cho cơ thể. Bên cạnh đó, món ăn dinh dưỡng này còn cung cấp các dưỡng chất giúp cải thiện sức khỏe tổng thể, tăng cường hoạt động của hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể phòng ngừa được nhiều bệnh lý.
- Phục hồi cơ thể cho bệnh nhân ung thư: Người mắc bệnh ung thư phải hóa trị, xạ trị điều trị bệnh có thể bổ sung dinh dưỡng thông qua món yến chưng đông trùng hạ thảo. Các dưỡng chất từ món ăn giúp cải thiện sức khỏe, loại bỏ độc tố trong cơ thể, ổn định đường huyết, mỡ máu,…
Cách làm yến chưng đông trùng hạ thảo?
Để làm món yến chưng đông trùng hạ thảo, đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:
- Tổ yến tinh chế hoặc tổ yến thô tùy ý: 1 tai
- Đông trùng hạ thảo Tây Tạng: 3 – 5 con
- Đường phèn
- Thố chưng
Bước thứ nhất: Sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn
- Lấy tổ yến đã được làm sạch lông và tạp chất ngâm vào một thau nước sạch để nó nở to và mềm hơn. Sau khi ngâm 30 phút, bạn vớt yến ra và xé nhỏ thành từng sợi rồi để ở một bên cho khô.
- Với đông trùng hạ thảo, bạn cũng đem nó ngâm vào trong một bát nước ấm khoảng 5 phút để mềm hơn. Sau đó rửa sạch bụi bẩn còn đọng ở nguyên liệu và vớt ra để ráo nước.
Bước thứ 2: Chưng yến đông trùng hạ thảo
- Cho yến sau khi tách sợi, đường phèn và một chút nước lọc vào nồi chưng cách thủy.
- Sau khi yến chín cho ra bát, chờ 1 – 2 phút cho yến nguội bớt thì thả đông trùng hạ thảo vào. Sau khoảng 5 phút thì có thể thưởng thức.
Lưu ý, mỗi lần nấu chỉ nên sử dụng hết trong vòng 24 giờ. Để lâu yến chưng dễ bị hư hỏng, làm giảm chất lượng.
Bạn cũng có thể áp dụng quy trình trên cho cách chưng yến với đông trùng hạ thảo tươi.
Cách chế biến yến chưng cùng đông trùng siêu đơn giản
Ai dùng yến chưng đông trùng hạ thảo được
Yến chưng đông trùng hạ thảo là món ăn ngọt thanh tự nhiên, thích hợp cho mọi đối tượng trên 5 tuổi, đặc biệt là những người dưới đây:
- Người cao tuổi, sức khỏe suy giảm, sức đề kháng yếu, ăn uống không ngon miệng, mất ngủ, suy nhược cơ thể.
- Người vừa ốm dậy, vừa trải qua phẫu thuật, bệnh nhân mắc bệnh tim mạch, huyết áp, phổi, gan, người có nhu cầu tăng cường sức khỏe.
- Người bị mất ngủ kinh niên, chức năng tiêu hóa kém.
- Người phải làm việc trí óc căng thẳng, stress, thần kinh suy nhược.
- Người phải lao động nặng, người tập luyện thể thao, vận động viên.
- Nam giới suy giảm chức năng sinh lý, thận hư yếu, tiểu đêm nhiều, nam giới hiếm muộn, đang chuẩn bị có kế hoạch có con.
- Phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh, người suy giảm chức năng sinh lý, rối loạn kinh nguyệt, người có nhu cầu làm đẹp da, giảm nám tàn nhang, giữ dáng, ngừa lão hóa, duy trì tuổi thanh xuân.
- Bệnh nhân ung thư.
Lưu ý khi sử dụng yến chưng đông trùng hạ thảo
Món yến chưng với đông trùng hạ thảo có chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào và thích hợp cho nhiều đối tượng. Nếu bạn muốn đạt hiệu quả bồi bổ cao và an toàn, hãy lưu ý một vài vấn đề như sau:
- Không nên sử dụng cho bà bầu trong tam cá nguyệt đầu tiên của thai kỳ.
- Không dùng cho người mới thực hiện xong ca phẫu thuật hoặc chuẩn bị phẫu thuật để tránh nguy cơ làm chảy máu.
- Không dùng được cho người bị mắc chứng rối loạn đông máu, trẻ em dưới 5 tuổi và người mắc các bệnh tự miễn.
- Ăn yến chưng tốt nhất là khi bụng rỗng, trước khi ngủ buổi tối để cơ thể hấp thu dinh dưỡng tốt nhất.
- Tìm mua nguyên liệu chưng yến ở cơ sở kinh doanh uy tín, chất lượng.
Bạn có thể tìm mua Yến sào và đông trùng hạ thảo uy tín chất lượng tại Vua Yến nhé.
Vua Yến chuyên cung cấp các loại sản phẩm từ yến đảm bảo an toàn – uy tín – chất lượng. Vua Yến là món quà gửi gắm sự yêu thương, nâng niu sức khoẻ cho chính bạn, cho chính những người thân yêu quanh mình.
Bài viết liên quan: